ScreenHunter_031

Mặc dù được ghi vào kỷ lục Guiness là loại quả bổ nhất thế giới, nhưng, cũng như tất cả những thứ bổ dưỡng khác, ăn nhiều bơ cũng hoàn toàn có thể gây hại.

Dị ứng:

Nếu ăn nhiều, những người bị dị ứng bơ sẽ có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, ngứa ngáy. Người bị dị ứng với cao su thường có nguy cơ dị ứng luôn cả bơ.

Hại gan:

Collagen là một trong những đại diện dinh dưỡng tiêu biểu của bơ, tuy vậy, nếu ăn quá nhiều bơ, collagen không tiêu hết sẽ đọng lại trong gan và gây tổn thương gan.

Dư calo, tăng ký:

Hàm lượng Calo trong bơ khá là cao, vì thế nếu ăn bơ thường xuyên, bạn phải cân nhắc cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác. Trừ khi bạn quá gầy và muốn lên cân.

Ảnh hưởng đến công dụng của thuốc:

Một số loại thuốc có thể bị ảnh hưởng tác dụng nếu dùng trong khi ăn bơ. Ví dụ thuốc loãng máu, quả bơ có thể làm mất tác dụng của loại thuốc này. Tốt nhất nếu đang điều trị, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng bơ cho thích hợp.

Vậy ăn chừng nào là không nhiều? 

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Mexico, bạn chỉ nên dùng khoảng 2 muỗng cà phê bơ mỗi ngày để phát huy tốt tác dụng của bơ. Vì chỉ cần một muỗng cà phê bơ thôi đã có 5g chất béo và 55 đơn vị calo.

Mỹ Lạo tổng hợp.