Mực khô xào hành tây – Sáng tạo ẩm thực

Loading...

Mực khô xào hành tây cái tên khi nghe nói tới nó thật là lạ làm sao?? Hàng ngày chúng ta hay được nhắc đến món ăn mực xào hành tây, nhưng còn mực khô, thì không biết hương vị của nó như thế nào nhỉ? Mình cũng xin trả lời cho các bạn là hương vị của nó cũng không kém gì món ăn từ mực tươi.

muc kho xao hanh tay

Mực khô nấu theo kiểu này tuy không thơm bằng nướng nhưng cũng dậy mùi lắm mà lại không tanh, miếng mực ăn giòn mà không cứng chút nào, quyện dầu mỡ rất ngậy. Nhất là hành tây, vị rất lạ và hay chẹp chẹp…

Hãy cùng mình bắt tay thực hiện cách làm mực khô xào hành tây này nhé !!!

Nguyên liệu:

– Mực khô,

– Hành tây,

– Hành khô,

– Rượu, gừng tươi, các gia vị khác.

Cách làm mực khô xào hành tây:

– Mực khô ngâm nước lã cho mềm –> khoảng 4 tiếng. Sau đó đem rửa với nước gừng tươi và rượu cho hết mùi tanh.

– Sau đó đem mực khô đã sơ chế mềm và hết mùi tanh thái chỉ. Hết sức chú ý là bạn phải thái mực theo chiều dọc thân vì nếu thái ngang sẽ thành ra thái dọc thớ thịt và không nhai nổi đâu.

– Món này xào với hành tây. Chú ý là nên xắt hành dọc thành sợi sẽ ngon hơn xắt khoanh tròn.

– Sau khi sắp sửa đồ để nấu, bạn phi hành khô lên cho thơm, nhớ cho nhiều nhiều một chút, càng nhiều thì càng thơm và ngon. Sau đó đổ mực vào xào chín, nêm gia vị vừa đủ. Khi nào bạn ngửi thấy mùi mực khô quyện với mùi hành phi thơm nức mũi thì được rồi đấy

– Hành tây xào tái riêng bình thường, khi sắp được bạn lại đổ mực đã xào chín, trộn chung cho hành ngấm vị mực. Lúc này bạn có thể thêm chút gia vị cho vừa miệng.

– Vậy là xong. Món này bày ra đĩa, ăn nóng có thể rắc hạt tiêu nếu bạn thích, và nhất là nếu có mấy cánh mùi bày lên trên thì tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng nhé !!!

Món Gì Ngon Tổng Hợp

Loading...
,

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về món ngon này !