Mách bạn cách làm chè ngô thơm ngon ngậy mát cho ngày hè oi bức.

Loading...

Vào những ngày hè oi ả món chè luôn là sự lựa chọn của nhiều người, món chè ngô mát lạng ngậy mát sẽ làm xoa dịu cái nóng oi bức của ngày hè, làm cho tinh thần của chúng ta sảng khoái hơn, cùng mongingon.com món ngon mỗi ngày vào bếp để học cách làm món chè ngô thơm ngon, cách làm đơn giản chiêu đãi gia đình mà không phải ra ngoài hàng mua các bạn nhé!

Cách làm chè ngô siêu ngon.

Cách làm chè ngô siêu ngon.

Nguyên liệu của món chè ngô:

– 2 – 3 cái bắp ngô

– 1 bát con bột sắn dây

– 50g đường

– 100ml nước cốt dừa

– 1 thìa nhỏ đường

– 1 thìa nhỏ bột bắp.

– Lá dứa

Cách làm chè ngô:

– Ngô tước vỏ ngoài, bỏ râu ngô đi, lấy dao gọt phần hạt ngô, giữ lại phần lõi ngô.

– Cho ngô và lõi ngô và lá dứa vào xoong, đổ 3 bát nước vào, đun sôi, khi sôi đun nhỏ lửa đun khoảng 20p đến khi hạt ngô mềm  bỏ lõi ngô ra, bạn cho lá dứa vào sẽ giúp món chè có vị thơm thanh mát.

– Bột sắn dây bạn cho vào 1 bát con, đổ ít nước vào khuấy tan. Đổ từ từ bột sắn dây vào nồi chè, cho đường vào, khuấy đều tay, sau đó bạn cho bột bắp, nước cốt dừa vào khuấy đều tay, đun nhỏ lửa, đun 5p nữa thì tắt bếp.

Chỉ với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có món chè ngô ngon, thanh mát giải nhiệt trong mùa hè oi bức này rồi, vừa ngon vừa đáp ứng được an toàn thực phẩm, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm chè ngô.

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!

Loading...
,

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về món ngon này !