Chia sẻ cách làm dầu dừa chuẩn và đơn giản

Loading...

Mọi người cũng đã biết tác dụng của dầu dừa là để làm đẹp da, hạn chế rạn da, nám da hay tắm trắng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa chuẩn nhất bằng hai cách nóng và lạnh, mọi người cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện nhé.

cach lam dau dua

Có 2 phương pháp chính để làm dầu dừa: Nóng và lạnh, Món Gì Ngon xin giới thiệu chi tiết cả 2 phương pháp dưới đây. Cả hai cách đều rất dễ làm, bạn vui lòng đọc kỹ để có thể thực hiện thành công nhé.

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa:

cach lam dau dua 3

 • Dừa khô nạo sẵn hoặc bạn có thể mua dừa già về tách cơm (hay còn gọi là cùi) và xay nhỏ. Hãy chọn dừa thật già, có cơm dừa cứng, màu trắng tinh thì sẽ cho nhiều dầu hơn
 • 1 rây lọc nhỏ dùng để vắt lấy nước cốt. Bạn có thể thay bằng khăn xô
 • Chảo/Xoong để chưng cất, dùng chảo sẽ tiện lợi hơn
 • Lọ để đựng dầu dừa thành phẩm

Thực hiện làm dầu dừa

 • Xay nhuyễn cơm dừa khô đã nạo, xay thật kỹ sẽ có hiệu quả tốt hơn. Sau đó bạn ngâm toàn bộ số dừa đã xay này vào trong nước sôi để ngâm với tỷ lệ: Cứ 1kg dừa khô thì khoảng 400ml nước. Ngâm trong thời gian 15 – 20 phút là được.

cach lam dau dua 2

 • Sử dụng rây lọc/lưới lọc hoặc khăn xô để vắt lấy nước cốt.
 • Đổ nước cốt dừa vào chảo và bắt đầu đun sôi. Lúc này bạn nên bật lửa to để nhanh sôi hơn
 • Đến khi nước cốt chuẩn bị sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa và đảo/khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Khi sắp hình thành hoàn toàn dầu dừa, nước sẽ bị cạn, lúc này bạn vẫn phải khuấy đều liên tục. Tùy vào mức độ lửa bạn bật, thời gian đun này có thể từ 45 phút tới 90 phút.
 • Công đoạn hoàn thành là khi dầu dừa trở nên trong suốt và lớp cặn phía dưới chảo chuyển sang màu vàng nâu nhẹ, bạn có thể tắt bếp và lấy ra phần dầu dừa

cach lam dau dua 4

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh

Trong bài viết này, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp làm dầu dừa lạnh cũng đơn giản không kém.

Nguyên liệu làm dầu dừa

Tương tự như phương pháp nóng, tuy nhiên bạn sẽ không cần đến chảo vì phương pháp này không yêu cầu chưng cất.

Thực hiện làm dầu dừa

 • Làm dầu dừa lạnh – Hướng dẫn làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh. Bạn cũng cần xay thật nhuyễn dừa với máy xay
 • Đặt miếng khăn xô lên miệng lọ, múc khoảng 2 thìa dừa vừa xay và đổ lên khăn xô. Sau đó bạn túm khăn lại và vắt thật mạnh để hứng nước chảy xuống lọ. Cứ làm như thế cho đến khi hết dừa đã xay.
 • Đậy nắp lọ và để cố định trong khoảng một ngày. Sau thời gian này bạn sẽ thấy trong lọ được chia làm hai phần với lớp váng cặn nổi lên trên.
 • Cho lọ vào tủ lạnh để đông cứng lớp váng, sau đó dùng thìa để nạo lớp váng đi, ta sẽ được dầu dừa đã chứa trong lọ.

cach lam dau dua 1

Mọi người tham khảo thêm cách làm đẹp da từ dầu dừa sau khi đã thành công với bài hướng dẫn này.

Hy vọng bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể áp dụng cách làm dầu dừa này để tự tạo cho mình một mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và chất lượng.

Chúc các bạn làm thành công với hai cách làm dầu dừa chuẩn và đơn giản tại website mongingon.com, bạn cũng có thể học hỏi thêm những chia sẻ cách làm dầu dừa từ các bình luận phía dưới của độc giả để hiểu rõ hơn cũng như rút ra những kinh nghiệm cho bản thận, đặc biệt đừng quên chia sẻ cách làm món ngon này tới bạn bè và gia đình nhé !

Loading...
, ,

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về món ngon này !