Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện với công thức chuẩn nhất

Loading...

Đi ăn sinh nhật nhiều và được ăn các loại bánh gato ngon và nhiều lần mình muốn làm bánh gato tại nhà mà cứ bận, nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện với công thức chuẩn nhất đảm bảo sẽ cho bạn một chiếc bánh gato xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện món bánh gato.

cach lam banh gato bang noi com dien

Nguyên liệu làm bánh gato (bánh kem) bằng nồi cơm điện

– 100gr bột mì

– 40gr bột bắp

– 30ml sữa tươi

– 4 quả trứng

– 30ml dầu ăn

– 100gr đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 20gr bơ lạt

– 1 ống vanilla

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 1:

– Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2:

– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.

cach lam banh gato bang noi com dien 1

– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3:

– Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Bước 4:

– Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

cach lam banh gato bang noi com dien 2

Bước 5:

– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bong bong sẽ xì hết, bánh sẽ bị chai.

cach lam banh gato bang noi com dien 3

Bước 6:

– Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7:

– Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p.

cach lam banh gato bang noi com dien 4

– Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa. Tránh mở nắp nồi trong khi đang nấu bánh vì sự thay đổi nhiện độ đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.

Bước 8:

– Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội là có thể thưởng thức. Có thể trang trí thêm kem tươi hoặc trái cây cho bánh thêm bắt mắt.

cach lam banh gato bang noi com dien 5

Chúc các bạn làm thành công với bài viết hướng dẫn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện tại website mongingon.com, bên cạnh đó các bạn cũng có thể học hỏi thêm cách làm từ các bình luận chia sẻ góp ý của các quý độc giả ở bên dưới và đừng quên chia sẻ món ăn ngon này tới gia đình và bạn bè nhé !

(Tham khảo thêm từ http://lambanh365.com/)

Loading...
, , ,

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về món ngon này !